สุดเศร้า แพทย์จบใหม่ทำงาน รพ.ดังสระแก้ว ได้ 7 วัน เครียด – ซึมเศร้า ดิ่งตึกดับ

สุดเศร้า แพทย์จบใหม่ทำงาน รพ.ดังสระแก้ว ได้ 7 วัน เครียด – ซึมเศร้า ดิ่งตึกดับ

จากกรณีเหตุสลดนายแพทย์หนุ่มวัย 24 ปี ดิ่งจากชั้น 8 ของอาคารหอพักแพทย์พยาบาลแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.สระแก้ว เป็นเหตุให้เสียชีวิตทันที ด้านเจ้าหน้าที่สอบสวนพบว่า ผู้ตาย ชื่อ นายแพทย์ประวีณ ลีลาเกรียงศักดิ์ เป็นแพทย์ประจำตึกอายุรกรรม โรงพยาบาลดังแห่งหนึ่งใน จ.สระแก้ว เพิ่งเรียนจบจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเดินทางมารับตำแหน่งเป็นแพทย์ ประจำโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ออกตรวจคนไข้ช่วงเวลา 05.00 น.ตามปกติ จากนั้นได้กลับมาที่บ้านพักแล้วหายตัวไป กระทั่งพบว่าตกลงมาจากตึกอาคารที่พักแพทย์และพยาบาลเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากความเครียดสะสม ประกอบกับป่วยซึมเศร้าจึงตัดสินใจกระโดดตึก 8 ชั้นของอาคารที่พักแพทย์ภายในโรงพยาบาลจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวานนี้

ด้านเพื่อนร่วมงานของ นายแพทย์ประวีณ เผยว่าตนทราบว่า ผู้ตายได้พูดคุยกับเพื่อนที่เป็นแพทย์ด้วยกัน รวมถึงครอบครัวว่ารู้สึกเครียดกับการทำงาน ทั้งนี้ทางญาติแจ้งว่า ไม่ติดใจในสาเหตุการตาย ทางโรงพยาบาลจึงมอบศพให้ญาติเพื่อนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดสระแก้ว อ.เมืองสระแก้ว และสวดอภิธรรมศพเป็นเวลา 1 คืน ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจศพทันทีในวันที่ 8 มิ.ย.

Related posts

Leave a Comment